Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu có phải đã mất trinh?

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu có phải đã mất trinh?

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là tình trạng thường gặp ở một số bạn gái. Nguyên nhân dẫn đến có rất nhiều nhưng đa phần mọi người đều nghĩ là do mất trinh gây ra. Vậy chuyên gia nói gì về vấn đề này? Cùng theo dõi bài viết để được giải đáp chi tiết nhé!

Tìm hiểu về màng trinh và quan điểm trinh tiết

Trong quan niệm dân gian của người Á Đông, màng trinh của phụ nữ gắn liền với biểu tượng trinh tiết. Hay nói cách khác, con gái quan hệ lần đầu có ra máu ở vùng kín thì chứng tỏ trinh tiết vẫn còn và ngược lại.

Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng đây không phải là một quan điểm hoàn toàn đúng. Bởi màng trinh của con gái phức tạp hơn những gì chúng ta nghĩ. Đó không chỉ là một tấm màng mỏng chỉ rách bởi việc quan hệ tình dục mà còn rất nhiều điều thú vị xoay quanh.

Thứ nhất, màng trinh thực chất là một lớp niêm mạc được hình thành từ sự liên kết của vô số mô niêm mạc và mao mạch máu với nhau. Màng trinh có thể mỏng hoặc dày tùy theo cơ địa của từng bạn gái. Thông thường, màng trinh xuất hiện sau khi bộ phận sinh dục thai nhi nữ hình thành và dần hoàn thiện vào tháng thứ 5 của thai kỳ.

Thứ hai, màng trinh nằm chắn ngang ống âm đạo và chỉ cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Một khoảng cách rất dễ chịu nhiều sự tác động từ bên ngoài.

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là do màng trinh mỏng
Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là do bạn gái có màng trinh mỏng, lượng máu không đủ để chảy ra ngoài.

Thứ ba, cũng giống như các đặc điểm khác trên cơ thể, màng trinh có hình dáng đặc trưng riêng ở mỗi người. Có bạn gái sẽ sở hữu màng trinh dạng khuyên nhưng cũng có bạn lại có màng trinh dạng vách ngăn chẳng hạn. Bên cạnh đó, còn có những dạng màng trinh phổ biến khác như dạng sàng hay màng trinh không có lỗ.

Cuối cùng, màng trinh cũng có vai trò riêng. Đó là hỗ trợ bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như vi khuẩn, nấm…Và dù hiếm gặp nhưng đã từng có các ghi nhận về trường hợp không có màng trinh bẩm sinh hoặc màng trinh bị bào mòn và tiêu biến theo thời gian tuổi tác.

Vậy quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu có phải đã mất trinh?

Theo thống kê của một tạp chí Y khoa ở Anh Quốc, phát hiện có hơn 63% nữ giới quan hệ lần đầu nhưng không ra máu vùng kín. Trong số đó, quả thật có những phụ nữ không ra máu do mất trinh vì nhiều nguyên nhân. Nhưng cũng có trường hợp màng trinh vẫn còn nguyên vẹn nhưng quan hệ lại không thấy máu. 

Về vấn đề này, chuyên gia đã đưa một số nguyên nhân giải thích như sau:

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu – Do màng trinh quá mỏng

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là tình trạng phổ biến ở những bạn gái có màng trinh mỏng. Khi lớp niêm mạc chắn ngang âm đạo có cấu tạo quá mỏng manh thì các mao mạch máu liên kết cũng rất ít. Thế nên, khi dương vật thâm nhập, màng trinh dù rất dễ bị rách nhưng lại không có nhiều máu rỉ ra. Thậm chí, lượng máu này còn không đủ để kịp thời chảy ra bên ngoài ngay lúc giao hợp.

Đối với trường hợp này, thông thường lượng máu trinh sẽ bị giữ lại bên trong âm đạo. Hoặc có rỉ ra nhưng phải mất một khoảng thời gian khá lâu. Điều này cũng giải thích vì sao có những bạn gái sau quan hệ vài giờ mới thấy có máu dính ở đáy quần lót.

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu – Do màng trinh quá dày

Trái ngược với màng trinh mỏng, lớp niêm mạc dày cũng thường khó rách hơn nên cũng ít khi thấy máu dù là lần đầu tiên quan hệ. Nguyên nhân chính là vì những màng trinh có cấu tạo dày thường có độ co giãn tốt nên khi dương vật thâm nhập đã không thể “công phá” ngay từ đầu. 

Theo đó, quá trình giao hợp chỉ làm tấm màng “ngọc ngà” của bạn gái bị ép về các phía của thành âm đạo. Sau đó, màng trinh lại trở về trạng thái bình thường chứ không rách. 

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu – Do không có màng trinh 

Với những trường hợp nữ giới không có màng trinh bẩm sinh thì sẽ không gặp hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu. 

Điều này cũng xảy ra tương tự với những bạn gái có cơ địa màng trinh bị bào mòn. Nếu quan hệ lần đầu đúng thời điểm màng trinh đã tiêu biến thì hiện tượng rỉ máu ở vùng kín sẽ không xảy ra. 

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu – Do màng trinh đã rách từ trước

Như đã đề cập, vị trí của màng trinh nằm quá gần với cửa âm đạo nên rất dễ chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài. Nếu tham gia các hoạt động mạnh như đá bóng, đạp xe, khiêu vũ… hay chẳng may gặp tai nạn chấn thương vùng kín thì đều có thể khiến bạn gái bị mất trinh. 

Và đương nhiên, khi lớp niêm mạc chắn ở âm đạo không còn, bạn gái cũng sẽ không xảy ra hiện tượng chảy máu vùng kín trong lần quan hệ đầu tiên.

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là do màng trinh có độ đàn hồi tốt
Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là do màng trinh đã bị rách từ trước bởi các hoạt động như múa ba lê.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ lần đầu hơn là trinh tiết

Quan hệ lần đầu là khoảnh khắc quan trọng của nhiều cặp đôi, đánh dấu sự trưởng thành trong tình cảm của cả hai phía. Trong giây phút gần gũi đáng nhớ này thì có những điều mà bạn cần quan tâm nhiều hơn là trinh tiết của bạn gái.

Đó là:

Cảm giác đau rát vùng kín

Lần đầu tiên quan hệ tình dục có thể không chảy máu nhưng chắc chắn sẽ có cảm giác đau rát nơi vùng kín. Điều này là do âm đạo chưa kịp thích nghi với kích thước dương vật và tâm lý bạn gái cũng ảnh hưởng một phần đến sự co thắt của “cô bé”. 

Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là do không có màng trinh
Quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu không phải là vấn đề cần quan tâm. Mà sử dụng biện pháp tránh thai và tránh đau rát mới là điều ưu tiên nhất.

Dẫn đến trong quá trình thâm nhập tạo ra sự ma sát lớn giữa 2 bộ phận sinh dục, tạo ra cảm giác đau rát cho cả hai. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nam nên dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu. Tập trung kích thích giúp “cô bé” tiết ra nhiều dịch bôi trơn hơn. Bên cạnh đó, sử dụng gel bôi trơn cung cấp thêm độ ẩm cũng giúp khắc phục đau rát nhanh chóng.

Mang thai ngoài ý muốn

Bất kỳ lần quan hệ tình dục không an toàn nào cũng đều có khả năng khiến bạn gái mang thai ngoài ý muốn. Vậy nên, thay vì quan tâm đến trinh tiết bạn gái, cặp đôi nên chú trọng đến các biện pháp quan hệ phòng tránh thai.

Tốt nhất là nên sử dụng bao cao su vì giải pháp này còn có thể bảo vệ bạn khỏi sự lây nhiễm của các mầm bệnh tình dục. Hơn nữa, trong bao cao su còn có bổ sung nhiều chất bôi trơn tự nhiên, giúp ân ái mượt mà, ít đau rát.

Nhìn chung, quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng gì đến khoái cảm tình dục hay sức khỏe sinh lý. Và điều này cũng không chứng minh được bạn gái đã từng quan hệ trước đó hay chưa nên hy vọng cánh mày râu sẽ có hiểu biết đúng. Đừng vì những nghi ngờ nhất thời mà phá vỡ mối liên kết tình cảm sâu đậm của cả hai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.